vị trí của bạn Home tin tức bóng đá việt nam

HLV Park Hang-seo “gắt” với trọng tài, nhưng cấm các học trò làm điều tương tự trước thềm tứ kết Asian Cup 2019

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản là trận đấu đầu tiên sử dụng công nghệ VAR tại Asian Cup. T

HLV Park Hang-seo gắt với trọng tài, nhưng cấm các học trò làm điều tương tự trước thềm tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 1.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản là trận đấu đầu tiên sử dụng công nghệ VAR tại Asian Cup.

Theo lịch thi đấu, trận Việt Nam gặp Nhật Bản là cặp đầu tiên của vòng tứ kết. Vì vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo cùng với đội bóng xứ mặt trời mọc chính là những người đầu tiên được trải nghiệm trợ lý trọng tài video VAR. Quyết định đưa VAR vào vòng đấu cân não này của AFC không nhằm mục đích nào khác ngoài việc hỗ trợ các trọng tài có thể đưa ra quyết định chính xác hơn trong các tình huống gây tranh cãi.

Tuy nhiên, AFC cũng quy định rất rõ ràng về những trường hợp sử dụng sự hỗ trợ của công nghệ VAR. Đó là các tình huống liên quan tới bàn thắng hay không bàn thắng, phạt đền hay không phạt đền, thẻ đỏ trực tiếp và lỗi nhận diện sai (của trọng tài).

HLV Park Hang-seo rất quan tâm tới việc VAR được áp dụng trong trận gặp Nhật Bản sắp tới. Ông nhắc nhở các học trò chuyên tâm lắng nghe và nắm vững quy định liên quan đến VAR cũng như về luật thi đấu để tránh bị xử phạt bởi những tình huống phạm lỗi, hành vi sai luật không đáng có.

“Tuyệt đối tôn trọng quyết định của trọng tài, không áp đặt nhận định của cá nhân mình lên quyết định của trọng tài và chỉ được phép dừng chơi bóng khi có tiếng còi của trọng tài cất lên”, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.

HLV Park Hang-seo gắt với trọng tài, nhưng cấm các học trò làm điều tương tự trước thềm tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 2.

Trọng tài chính điều hành trận đấu sẽ được kết nối thông tin với trọng tài video thông qua tai nghe, sau đó sẽ sử dụng ký hiệu bằng cách vẽ một hình chữ nhật để yêu cầu xem lại tình huống. VAR chỉ có ý nghĩa giúp trọng tài nhìn nhận, đánh giá lại tình huống và trọng tài vẫn sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng.

AFC cũng nhấn mạnh, chỉ duy nhất trọng tài chính mới là người được quyền ra dấu hiệu sử dụng công nghệ VAR (sau khi nhận được thông tin phát ra từ trợ lý video). Các đội bóng không được quyền khiếu nại hay gây áp lực với trọng tài để yêu cầu xem lại tình huống gây tranh cãi.

HLV Park Hang-seo gắt với trọng tài, nhưng cấm các học trò làm điều tương tự trước thềm tứ kết Asian Cup 2019 - Ảnh 3.

20h tối nay theo giờ Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục ra sân tập để chuẩn bị cho trận tứ kết gặp ĐT Nhật Bản. Ông yêu cầu các cầu thủ trở lại với sự tập trung tối đa cũng như chăm sóc sức khoẻ của bản thân nhằm sớm đạt được trạng thái thể lực, phong độ cao nhất.

vleaguenhận định bóng đátrực tiếp bóng đá việt nam với làoonline dlukết quả trận liverpool

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs kon tum,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.freebeermug.com/448/hlv-park-hang-seo-gat-voi-trong-tai-nhung-cam-cac-hoc-tro-lam-dieu-tuong-tu-truoc-them-tu-ket-asian-cup-2019/