vị trí của bạn Home lệ cá cược

Anh chiếm thế “thượng phong” trong cuộc đua đăng cai World Cup 2030

Thủ tướng Anh Boris Johnson lên tiếng khẳng định Anh sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để tiến hành cuộc vậ

Thủ tướng Anh Boris Johnson lên tiếng khẳng định Anh sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để tiến hành cuộc vận động đưa World Cup 2030 về nước nhà. Trong những chia sẻ mới nhất, ông Johnson cho biết Anh sẽ liên minh với CH Ireland để đăng cai kỳ World Cup sau đây 9 năm.


Thủ tướng Anh Boris Johnson tin tưởng liên minh Anh – CH Ireland sẽ giành quyền đăng cai World Cup 2030. (Ảnh: Getty).

Thủ tướng Anh Boris Johnson nói: “Chúng tôi rất sốt sắng và lấy làm vui nếu World Cup 2030 được diễn ra trên sân nhà. Đã đến lúc bóng đá nên trở về ‘nhà’. Đây là thời điểm rất đúng và tuyệt vời”.

Chính phủ Anh cũng đã lên kế hoạch chi 2,8 triệu bảng cho công cuộc vận động đăng cai cùng với 25 triệu bảng trong việc làm mới và hiện đại hóa các sân phù hợp với World Cup 2030 có 48 đội tham dự. Lần gần nhất Anh đăng cai World Cup là năm 1966, khi đó ĐT Anh đã lên ngôi vô địch.

Thực tế, Vương quốc Anh bao gồm Anh, Bắc Ireland, Wales, Scotland vàmỗi lãnh thổ này có một đội tuyển quốc gia riêng thuộc FIFA. Vì thế nếu liên minh Vương quốc Anh và CH Ireland giành quyền đăng cai World Cup 2030, sẽ có đến 5 đội giành quyền dự VCK World Cup với tư cách chủ nhà, điều chưa từng có trong lịch sử.

World Cup 2030 cũng sẽ là giải đấu kỷ niệm 100 năm thành lập World Cup nên FIFA mong muốn đây sẽ là kỳ World Cup đặc biệt nhất từ trước đến nay. Hiện tại, FIFA chưa chính thức nhận đơn đăng cai World Cup 2030 nhưng đã có rất nhiều nước để ngỏ khả năng tham gia cuộc đua làm chủ nhà của World Cup đặc biệt này, hầu hết trong số đó đều là những liên minh 2, 3 hoặc 4 hay 5 nước xin đồng đăng cai. Trong đó,liên minh Anh – CH Ireland tỏ ra “sốt sắng” nhất.

Dự kiến, World Cup 2022 sẽ diễn ra ở Qatar trong khi World Cup 2026 với 48 đội tham dự sẽ được tổ chức ở 3 nước Mỹ, Mexico và Canada./.

Theo VOV.VN

tin bóng đáboóng đá sốviệt nam đá banhlịch thi đấu vòng loại world cup 2022 vietnamtin tức bóng đá vn

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xs kon tum,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.freebeermug.com/501/anh-chiem-the-thuong-phong-trong-cuoc-dua-dang-cai-world-cup-2030/